Thay chậu cho cây itoigawa

Thay chậu cho cây itoigawa

Itoigawa, lá của nó màu xanh lục và sáng hơn so với kishu và shimpaku. Cấu trúc phân nhánh là rất tốt cho tạo hình, nó “mở rộng” trong không gian. Lá mềm, vảy lá trưởng thành nhỏ nhất trong 3 loại và có thể trở nên dày đặc nếu tỉa lá thường xuyên. Itoigawa phát triển nhanh hơn so với Shimpaku.
1,828 lượt xem
Tưới phun mưa cho vườn cây cảnh

Tưới phun mưa cho vườn cây cảnh

Tưới Phun Mưa tạo nên Màng Nước Mỏng, phủ đều diện tích tưới, giúp tưới Uớc Đều Lá và Gốc. Thích hợp tưới Vườn Bonsai
1,858 lượt xem
Vàng lá, héo lá phải làm gì?

Vàng lá, héo lá phải làm gì?

Trong hầu hết các trường hợp, lá vàng/héo khô hoặc rụng tức là cây đã bị yếu ở mức nghiêm trọng. Tốt nhất là nên có một chế độ chăm sóc tốt ngay từ ban đầu hơn là đợi thấy bệnh rồi mới chữa. Cây cũng vậy mà người cũng vậy! Có một chút phân biệt giữa trồng cây trong nhà và ngoài trời
852 lượt xem
Yêu Bonsai

Yêu Bonsai

Mỗi ngày mặc dù cây không thể nói chuyện, nhưng bạn sẽ cảm nhận được cây đang cố gắng cho bạn biết điều gì đó. Bạn sẽ biết rõ cây có yêu cầu nước, hoặc phân bón. Bonsai cũng giống như người bạn trung thực, không lừa dối hay phản bội con người.
1,462 lượt xem
Kỹ thuật tưới nước cho cây

Kỹ thuật tưới nước cho cây

điều quan trọng nhất không phải là tạo dáng cây cho đẹp, mà là giữ sao cho cây khỏe mạnh. Cây khỏe mạnh thì chủ cây mới có thể tác động lên cây (uốn bẻ, v.v..) một cách an toàn và hiệu quả. Nếu cây không khỏe, mà lại cứ chăm chăm uốn nắn cho cây, thì chắc chắn không chóng thì chầy, cây sẽ ngày càng suy sụp!
1,052 lượt xem
Thay đất cho cây thông đen

Thay đất cho cây thông đen

Ở dưới đáy chậu được lót một lớp pumice hạt lớn và rải một lớp mỏng than để bảo đảm sự thoát nước lâu dài, than có tác dụng hút đi những chất toxin có hại cho rễ qua những lần bón phân.
1,220 lượt xem