Cây thông đen nhật bản

Cây Thông đen Nhật Bản được nhân giống bằng 3 cách: Gieo hạt, chiết từ cây mẹ hoặc giâm cành, hiện nay thì thông đen phù hợp với việc gieo hạt nhất, tỷ lệ nảy mầm lên đến 90 %, nhưng có khuyết điểm là khó chiết và khó giâm cành, tỷ lệ chết cao. 

Việc người Nhật thời gian gần đây họ bắt đầu thấy thông đen có nhiều thế đẹp và dễ cải tiến hơn thông trắng cũng như thông đỏ. Giá trị của thông đen cũng vì thế mà được tăng lên đáng kể, số lượng bonsai thông đen cũng tăng lên chóng mặt.

Cùng với các sự phát triển mạnh mẽ của bonsai thì người Nhật gắn liền với thông đen, người Nhật lúc này coi thông đen là vua của bonsai

Từ đó cho đến nay, những cây bonsai Thông đen thường có giá trị cao, có lẽ bởi vẻ đẹp đầy “nam tính” của nó

Cách trồng thông đen ở việt nam.

Thông đen hợp với khí hậu Nhật bản nhưng một điều quan trọng là ở Việt Nam nó khác hoàn toàn khí hậu Nhật Bản, và điều đặc biệt là thông đen vẫn trồng được ở VIệt Nam. 

Các Bạn có thể tham khảo vườn ươm Bonsai Nhật Bản của Mr Sáu tại Sài gòn. Bao gồm thông đen Nhật Bản, Thông đen Mikawa, Itoigawa, shimpaku, Duyên tùng

Hiện nay ở Nhật Bản ngoài sự phát triển và chiếm ưu thế của thông đen thì Bonsai đại chiếm ưu thế là duyên tùng còn Bonsai mini thì ưu thế chia đều cho các loại Itoigawa, thông đen và một số loại khác.

Nhận xét